Phần Mềm

Top những phần mềm phục hồi dữ liệu ổ cứng, USB, thẻ nhớ chuyên nghiệp nhất

Xin chào tất cả các bạn, trong thời gian vừa qua mình nhận được nhiều Email gửi đến từ các bạn đọc của Phanmemcrackaz với nội dung muốn tìm phần mềm phục hồi dữ liệu ổ cứng, thẻ nhớ, usb nên hôm nay mình sẽ tổng hợp lại những công cụ phục hồi dữ liệu tốt nhất hiện nay.

Những công cụ này do chính bản thân mình sử dụng, trải nghiệm và hy vọng rằng nó sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình khôi phục dữ liệu ổ cứng đầy cam go này.

Những công cụ cứu dữ liệu này sử dụng trong những trường hợp nào?

Việc mất dữ liệu ổ cứng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, thì trong số những nguyên nhân đó có 1 số lý do mà chúng ta có thể phục hồi lại được, còn nếu như nguyên nhân do lỗi vật lý : hư hỏng cơ, bị vô nước, lỗi firmware, không nhận, cháy nổ, chập chờn lúc nhận lúc không, bị đặt password thì các bạn nên tìm đến những trung tâm phục hồi dữ liệu ổ cứng chuyên nghiệp nhé để tránh tình trạng ổ cứng của mình nặng thêm.

Những trường hợp mà ổ cứng, USB hay thẻ nhớ bị mất dữ liệu mà bạn có thể dùng phần mềm để phục hồi.

  • Ổ cứng, USB, Thẻ nhớ bị mất dữ liệu do Format nhầm, xóa nhầm, delete nhầm dữ liệu.
  • Ổ cứng chạy chậm nên bạn muốn ghost lại vô tình ghost nhầm phân vùng.
  • Ổ cứng vẫn nhận trong máy tính nhưng bị mất phân vùng, không hiển thị dữ liệu.
  • Ổ cứng bị nhiễm virus ( chỉ 1 số trường hợp có thể khôi phục lại được)
  • Ổ cứng bị bad sector nhẹ
  • File bị ẩn…

Trước khi sử dụng các công cụ phục hồi dữ liệu này bạn nên lưu ý điều tiếp theo sau đây nhé.

Khi bạn sử dụng Tool để quét ổ cứng của mình, sau khi đã quét xong bạn sẽ thấy những dữ liệu đã quét được, lúc này bạn cần lưu dữ liệu đã scan được.

Do đó bạn hãy trang bị cho mình 1 ổ cứng có dung lượng trống tương đương hoặc lớn hơn số dữ liệu bị mất để lưu trữ dữ liệu mới quét được trong khi sử dụng phần mềm, bởi lý do là khi bạn chưa chắc đã khôi phục được hết dữ liệu chưa mà bạn copy ngược trở lại ổ cứng cũ, như vậy sẽ gây ra tình trạng dữ liệu bị ghi đè và trường hợp này rất khó có thể lấy lại được và nếu mà lấy ra được thì dữ liệu cũng bị lỗi hết không đọc được.

Top những phần mềm phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp nhất:

Trong những phần mềm này mình chỉ khuyên bạn nên sử dụng phần mềm thứ 1 và phần mềm thứ 2 đó là EASEUS.Data.Recovery.Wizard và GetDataBack. Những phần mềm còn lại thì bạn có thể tham khảo thêm nhé vì nếu 2 thằng này không cứu được thì những phần mềm còn lại không có tác dụng mấy.

2 phần mềm này có kèm theo bản Crack trong đó bạn làm theo các bước như sau để tải về và xem hướng dẫn cài đặt nhé.

Trong trường hợp mà ổ cứng của bạn rơi vào tình trạng hư hỏng vật lý bạn có thể tham khảo trung tâm phục hồi dữ liệu ổ cứng uy tín ở đây nhé:

http://saigoncomputer.vn/dich-vu/phuc-hoi-du-lieu.html

 

1.EASEUS Data Recovery Wizard

hướng dẫn cài đặt và crack easeus-data-recovery-wizard

Các bạn tải EASEUS Data Recovery Wizard tại đây

 

LINK GOOGLE DRIVE | LINK FSHARE

 

Hướng dẫn crack EASEUS Data Recovery Wizard

1. Giải nén File cài đặt. Sau đó chạy File “DRW_Trial_RSS_easeus” để cài đặt

2. Sau khi cài xong bạn Xóa “EuDownloader.exe” khỏi thư mục cài đặt (để tránh phần mềm cập nhật)

3. Khởi động keygen (Chạy dưới quyền admin) và chọn Active tìm đến thư mục Cài đặt. Mặc định: “C:Program FilesEaseUSEaseUS Data Recovery Wizard” chọn Select Folder.

hướng dẫn cài đặt và crack easeus-data-recovery-wizard
4.Bước này chúng ta Chặn các tệp này “DRW.exe và DRWUI.exe” trong tường lửa

Hoặc là thêm các dòng sau vào file hosts:
0.0.0.0 track.easeus.com
0.0.0.0 update.easeus.com
0.0.0.0 activation.easeus.com
0.0.0.0 easeus.com

Để chặn DRW.exe và DRWUI.exe” trong tường lửa các bạn làm như sau:

Mở Windows Firewall bằng cách Nhấn phím Windows sau đó gõ vào Firewall, chọn Windows Firewall.

Cửa số mới hiện ra các bạn làm từng bước như bên dưới nhé

hướng dẫn cài đặt và crack easeus-data-recovery-wizard

Sau khi Next xong các bạn chọn Browse rồi tìm đến file DRW.exe và DRWUI.exe trong thư mục cài đặt bấm Next và chọn Block the connection. Chọn Next rồi đặt tên cho nó rồi Finish là xong.

Nếu các bạn chặn thành công nó sẽ như hình bên dưới. Bây giờ chỉ cần mở phần mềm lên và tận hưởng nhé.

hướng dẫn cài đặt và crack easeus-data-recovery-wizard

 

 

2.GetDataBack

Tải GetdataBack Full Crack dưới đây

 

LINK GOOGLE DRIVE | LINK FSHARE

 

Hướng dẫn Crack Getdataback

1) Cài đặt bản FAT hoặc NTFS theo loại loại ổ đĩa muốn phục hồi, thông thường ổ cứng sẽ sử dụng chuẩn NTFS còn thẻ nhớ sử dụng chuẩn FAT.
2) Thoát phần mềm khi cài đặt xong
3) Vào thư mục Reg-File chạy file reg 64bit hoặc 86bit tùy phiên bản của máy bạn đang sử dụng
4) Mở phần mềm sử dụng

3.MiniTool Partition Recovery

Việc khôi phục các dữ liệu đã mất thì các chương trình khác cũng có thể có thể làm được tốt tuy vậy với MiniTool Partition Recovery các bạn còn có thể Phục hồi được những tài liệu cũng các phân vùng bị mất mà ít chương trình nào rất có thể hỗ trợ.

Download MiniTool Partition Recovery tại đây:

 

LINK GOOGLE DRIVE | LINK FSHARE

 

Các bạn tải về chạy cài đặt và nhập key vào sử dụng nhé, KEY ACTIVE mình đã để sẵn trong bộ cài

mặc dù vậy nếu đang chạy với những thiết bị tàng trữ bị hư hỏng vật lý thì khách hàng cũng đừng quá hi vọng vào MiniTool Partition Recovery, chương trình chỉ hoàn toàn có thể cho các bạn biết những phân vùng nào bị hư hỏng mà thôi.

4. Recuva MIỄN PHÍ

PHẦN MỀM RECUVA MIỄN PHÍ CỨU DỮ LIỆU
download Recuva miễn phí

Được ban hành dưới dạng thiết lập & portable tiện dung. Recuva không tính phí hỗ trợ phục hồi dữ liệu trên định dạng FAT, exFAT & NTFS. Bạn chỉ việc chọn ổ đĩa cần phục hồi và những định dạng file mong muốn & để chương trình tự động hóa thao tác làm việc.

Khi hoàn tất quá trình Scan thiết bị lưu trữ, những file mà chương trình tìm kiếm được sẽ được liệt kê theo list để có thể Phục hồi theo ý của người tiêu dùng.

Ở cơ chế Advanced Mode, Recuva sẽ cho các bạn nhiều tùy chọn hơn trong công việc khôi phục của bản thân như tìm kiếm theo định dạng file hay thậm chí theo một đoạn văn bản mà file đó đang chứa. Và ở cơ chế Deep Scan, Recuva sẽ tốn tương đối nhiều tài nguyên hệ thống & thời hạn hoàn thiện nhưng sẽ phục sinh được không ít dữ liệu hơn cho các bạn. Chương trình còn có chức năng xóa vĩnh viên dữ liệu nào đó để không một ai có thể phục sinh lại được.

lienhe 700×100 1 10 ứng dụng phục hồi dữ liệu free tốt nhất có thể
xét về tác dụng thì Recuva vẫn là một trong chương trình cực tốt trong danh sách này của chúng tôi.

5.Undelete 360

Undelete 360 là 1 người làm trọn vẹn không lấy phí, giới hạn max dung tích & con số những file cần Phục hồi. Chương trình hoàn toàn có thể thao tác với rất nhiều định dạng file không giống nhau & khi có hiệu quả khôi phục, bạn cũng có thể xem trước những file trong danh sách hoàn thành xong để ra quyết định xem có nên khôi phục nó hay không.

PHẦN MỀM CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG

 

download Undelete 360

vận tốc thao tác làm việc của Undelete 360 Chưa hẳn là 1 trong những điểm mạnh, nhưng chương trình có thể hồi sinh những file mà nhiều chương trình khác không thể, đây là một ưu thế mà bạn cần lưu tâm về Undelete 360.

6. Wise Data Recovery

Thật rất khó có thể có chương trình phục sinh tài liệu nào lại dễ dàng hóa việc sự dụng như Wise Data Recovery. Giao diện chương trình không tồn tại menu, hộp thoại báo hay bất kể thông tin gì khác. Quý khách chỉ việc chọn thiết bị lưu trữ cần phục sinh và click Recover để chương trình thao tác làm việc là xong.

phần mềm cứu dữ liệu wise data recovery

tải về Wise Data Recovery

dẫu thế, điểm yếu kém của Wise Data Recovery là không thao tác trên định dạng FAT. Đây hoàn toàn có thể xem là chương trình gọn nhẹ dành riêng cho người dùng không chuyên nhưng vẫn đảm bảo công dụng phục hồi tài liệu cao.

7. PhotoRec

Một công cụ phục sinh dữ liệu khá mạnh, vận động trên nhiều hệ điều hành quản lý (DOS, Windows, Linux, OS X …), bổ trợ trên 200 định dạng file khác biệt.

phần mềm cứu dữ liệu ảnh photorec

tải về PhotoRec

Giao diện của chương trình sẽ nhìn “hơi chán” một chút khi là cửa sổ DOS, dẫu thế không thể không đồng ý sức mạnh của công vụ này.

8. FreeUndelete

không hỗ trợ định dạng FAT, vận tốc thao tác chậm là những điểm yêu của FreeUndelete. Tuy nhiên, khi thao tác làm việc trên định dạng NTFS sở thích thì công cụ này mới bộc lộ hết điểm mạnh của chính bản thân mình.

phần mềm cứu dữ liệu ảnh undelete

download FreeUndelete

những dữ liệu ở chính sách xem trước sẽ chi theo kết cấu folder trước khi chúng bị xóa chứ Chưa hẳn 1 list lộn xộn tựa như các chương trình khác sẽ giúp cho bạn dễ dàng tìm kiếm đúng mực những dự liệu cần Phục hồi.

9. Paragon Rescue Kit miễn phí

Trường máy các bạn bị xử lý vấn đề nặng nề, không hề khởi động thì các chương trình phục sinh đã được thiết đặt sẽ biến thành vô dụng. &Amp; Paragon Rescue Kit free sẽ là cứu tinh cho các bạn khi bổ trợ năng lực chia thành đĩa CD Boots để khởi động cùng hệ thống, khôi phục những dữ liệu bị mất hay phân vùng bị bảo dưỡng sửa.

download Paragon Rescue Kit miễn phí

năng lực chuyên môn thao tác tuyệt vời, chương trình hoàn toàn có thể sửa phần nhiều các khắc phục về khởi động để hệ thống trở lại thực trạng không thay đổi. Không những thế, chức năng File Transfer Wizard của Paragon còn làm chuyển tài liệu qua lại giữa những dòng thiết bị tàng trữ, coi như 1 chương trình backup “nóng”

10. Glary Undelete

Với Glary Undelete, quý khách chỉ việc lựa chọn ổ đĩa và tiến hành scan là xong. Điểm yếu duy nhất của chương trình này là tốc độ thao tác làm việc khá chậm so với các chương trình khác cùng tính năng.

tải về Glary Undelete

Glary Undelete bổ trợ cả hai định dạng FAT & NTFS, list tác dụng chia theo folder & hoàn toàn có thể sắp xếp theo tên giúp dễ dàng cho sự lựa chọn tài liệu cần khôi phục.

11. Pandora Recovery

Khác với những dụng cụ trên là chỉ triển khai scan dữ liệu trên một dòng thiết bị tàng trữ cụ thể rồi cho list các tài liệu phục hồi, Pandora Recovery có công dụng dùng một hành lang cửa số giống với Windows Explorer để bạn lọc tài liệu, tìm theo tên, dung tích, hay là “ngày tạo” và còn rất có thể xem trước cả những file Bức Ảnh.

tải về Pandora Recovery

Pandora Recovery tuy có thể nhận thấy định dạng FAT nhưng công dụng thao tác làm việc thì chưa được tốt và nhiều lúc không kiếm thấy dữ liệu Phục hồi.

12. P. Inspector File Recovery

Phường Inspector File Recovery cho hiệu quả khá tốt với những bài kiểm tra của chung tôi, chương trình rất có thể hoạt động tốt trên cả hai định dàng FAT và NTFS. Danh sách các file được tìm thấy cũng được liệt kê theo dạng folder, đồng thời chương trình cũng hỗ trợ năng lực tìm kiếm đơn giản giúp người dùng có thể lựa chọn tài liệu cần khôi phục.

tải về Phường Inspector File Recovery

Nếu mới sử dụng, khách hàng sẽ thấy chương trình có giao diện hơi rối mắt vì chia theo phương thức tab (lời khuyên là bạn nên rút những thiết bị USB không thiết khi thao tác làm việc với P. Inspector File Recovery). Chương trình chỉ hỗ trợ xem trước ở dạng văn bản hay mã Hex & không xem trước được file JPEG.

Văn Thống

Tôi là Lê Văn Thống với niềm Đam mê về phần mềm, thủ thuật máy tính và muốn chia sẽ những kiến thức công nghệ . Tôi là chuyên gia viết về các phần mềm và thủ thuật máy tính.

Related Articles

Back to top button