Phần Mềm

Download SQL Server 2008 R2 Express full [x32/64 bit]

Mặc dù đã ra đời từ rất lâu nhưng SQL Server 2008 R2 Express vẫn là phiên bản SQL Server phổ biến nhất trong việc chạy hệ thống máy chủ phần mềm và học tập của sinh viên. Trong bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn tải phiên bản SQL Server 2008 Express / Enterprise và thực hiện cài đặt chi tiết nhất.

Download SQL Server 2008 R2 Express full [

Giới thiệu đôi nét phần mềm SQL Server 2008 R2

Microsoft SQL Server là một phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu do Microsoft phát triển. Nó là một máy chủ cơ sở dữ liệu và một sản phẩm phần mềm có chức năng chính là lưu trữ và truy xuất dữ liệu. Tính đến thời điểm hiện tại, Microsoft đã cho ra mắt các phiên bản khác nhau, và hoàn thiện dần theo thời gian. Tuy nhiên, SQL 2008 vẫn được săn đón và sử dụng rộng rãi vì tính nhỏ gọn, linh hoạt và đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Đây cũng là một trong những phần mềm được sử dụng thường xuyên làm máy chủ lưu trữ và truy xuất cơ sở dữ liệu trong số các phần mềm Visual Studio và phần mềm tích hợp sẵn ngôn ngữ C # mà chúng mình giới thiệu trong bài viết này. Nó hỗ trợ đầy đủ giao thức kết nối để trao đổi dữ liệu giữa phần mềm và cơ sở dữ liệu.

Những tính năng mới của SQL Server 2008 R2 Full

Dưới đây là một số chức năng của phần mềm SQL server 2008 r2 express để các bạn tham khảo! Phần này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thay đổi trong phiên bản này và giúp bạn bắt đầu dễ dàng hơn. Những người trải nghiệm nó lần đầu tiên sẽ hiểu sâu hơn về chức năng:

 • Sử dụng các lệnh để truy vấn cơ sở dữ liệu theo những cách khác nhau.

 • Cho phép người dùng có thể mô tả dữ liệu.

 • Cho phép người dùng xác định dữ liệu trong cơ sở dữ liệu và thao tác trên đó khi cần.

 • Cho phép người dùng có thể tạo và xóa cơ sở dữ liệu và bảng.

 • Cho phép người dùng tạo dạng xem, thủ tục và chức năng trong cơ sở dữ liệu.

 • Cho phép người dùng thiết lập quyền truy cập vào bảng, thủ tục và dạng xem.

Yêu cầu cấu hình tối thiểu cài đặt SQL Server 2008

Yêu cầu phần cứng:

 • Đĩa cứng: Dung lượng trống ít nhất 6GB

 • CPU: tối thiểu 2GHZ

 • RAM: Express Edition> = 1GB

Yêu cầu phần mềm:

 • Windows 7

 • Internet Explorer 7 trở lên

 • Microsoft .NET Framework 3.5 SP1 và Microsoft .NET Framework 4.0

 • Windows PowerShell 2.0

 • Windows Server 2008 R2 SP1 Trung tâm dữ liệu 64-bit, Phiên bản doanh nghiệp, Phiên bản tiêu chuẩn hoặc Phiên bản web

 • Windows Server 2008 SP2 Trung tâm dữ liệu 64-bit, Phiên bản doanh nghiệp, Phiên bản tiêu chuẩn hoặc Phiên bản mạng

Link download phần mềm SQL Server 2008 R2 Express Full 32/64 bit

Về việc cài đặt SQL Server 2008 R2. Bạn có thể tải bằng cách nhấn vào link bên dưới nhé:

Tải SQL Server 2008 R2 Express full bản 32bit:

DOWNLOAD

Tải SQL Server 2008 R2 Express full bản 64bit:

DOWNLOAD

Hướng dẫn cách cài đặt cài đặt phần mềm SQL Server 2008 R2 Express

Khi bạn đưa đĩa CD SQL Server 2008 vào ổ đĩa lần đầu tiên, nó sẽ tự động khởi động chương trình cài đặt SQL Server 2008. Nếu quá trình cài đặt không bắt đầu, bạn có thể tìm tệp “setup.exe” và chạy nó.

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt cài đặt phần mềm SQL Server 2008 R2

Khi bắt đầu quá trình cài đặt, nó sẽ kiểm tra máy tính của bạn để đảm bảo rằng bản sao cập nhật của .Net Framework và Windows Installer có trên máy tính của bạn. Nếu điều này không xảy ra trên máy tính, bạn cần thiết lập cài đặt trước khi cài đặt SQL Sever 2008. Sau khi hoàn tất cài đặt đầy đủ, máy tính sẽ cần được khởi động lại để tiếp tục cài đặt. SQL Server 2008. Sau khi máy tính được cài đặt trong tất cả các điều kiện chính xác, nó sẽ được cài đặt.

Trong cửa sổ này, bạn có thể thấy rằng có một số tùy chọn khác nhau. Có các mục SQL Server 2008 khác nhau có thể được chọn trong ngăn bên phải của một dự án trong ngăn chọn bên trái. Trong trường hợp ví dụ này, dự án “Planning” hiện đang được chọn. Lưu ý rằng nó được in đậm. Để cài đặt SQL Server 2008, bây giờ bạn cần nhấp vào “installation”.

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt cài đặt phần mềm SQL Server 2008 R2

Khi bạn nhấp vào “New SQL Server stand-alone installation or add features to an existing installation” (Cài đặt đơn giản SQL Server hoặc thêm tính năng vào trình cài đặt), một loạt quy trình sẽ chạy và một số hộp thoại sẽ xuất hiện. Hiển thị cho phép bạn cấu hình SQL Server 2008 theo cách bạn muốn. Trong SQL Server 2008, một số tùy chọn cấu hình mới được hiển thị trong quá trình cài đặt và các tùy chọn này không có sẵn trong các phiên bản trước.

Sau khi nhấp vào “New SQL Server stand-alone installation”, máy sẽ thiết lập kiểm tra để xác minh rằng cài đặt hệ thống của bạn là chính xác. Sau mỗi lần kiểm tra quy trình, bạn sẽ có một báo cáo tóm tắt cho biết hệ thống có tuân thủ hay không. Trong báo cáo này, bạn có thể chọn xem báo cáo chi tiết cho từng quy tắc. Nếu bạn tìm thấy một quy tắc cần được sửa, bạn cần phải khắc phục sự cố và sau đó kiểm tra lại quy tắc.

Cửa sổ tiếp theo hiển thị: “Product Key”. Trong cửa sổ này, bạn cần chọn phiên bản bạn muốn cài đặt và nhập khóa sản phẩm. Danh sách các phiên bản được hiển thị tùy thuộc vào phương tiện bạn đã sử dụng để cài đặt. Chọn phiên bản thích hợp, nhập khóa và nhấp vào nút “Next”.

Tiếp theo là một cửa sổ hiển thị các điều khoản cấp phép “License Terms”. Trên màn hình này, bạn nên đọc các điều khoản cấp phép. Nếu bạn đồng ý với các điều khoản cấp phép, hãy nhấp vào nút Chấp nhận và nhấn nút “Next” để tiếp tục cài đặt.

Tiếp theo, bạn sẽ được nhắc cài đặt các tệp cài đặt. Nhấp vào nút “Install” để bắt đầu quá trình cài đặt tệp.

Sau khi cài đặt tất cả các tệp, một bản tóm tắt về quá trình cài đặt sẽ được đưa ra. Nếu tất cả các điều kiện cài đặt cần thiết được đáp ứng, bạn sẽ được phép tiếp tục cài đặt, nếu không, bạn cần khắc phục sự cố được báo cáo và chạy lại cài đặt. Quá trình thiết lập một liên kết một lần nữa, vì vậy bạn có thể xem chi tiết của các cài đặt. Bạn nên xem lại chi tiết trước khi tiến hành để hiểu chính xác từng quy tắc cài đặt. Khi bạn đã sẵn sàng cài đặt, hãy nhấp vào nút “Next”.

Cửa sổ màn hình nền hiển thị các tính năng SQL Server 2008 khác nhau mà bạn có thể cài đặt. Tại đây, bạn sẽ bấm vào ô tương ứng của tính năng muốn cài đặt. Với mục đích của bài viết này, chúng mình sẽ chỉ chọn “Database Engine Services”, “SQL Server Books Online”, “Management Tools – Basic” và “Management Tools -Complete”.

Nhấp vào nút “Tiếp theo” một lần nữa. Quá trình cài đặt sẽ tính toán xem dung lượng đĩa trống có đủ cho các tính năng bạn chọn hay không. Tiến trình sẽ báo dung lượng trống của mỗi ổ đĩa. Kiểm tra các yêu cầu về dung lượng ổ đĩa. Nếu vẫn chưa đủ, bạn cần chỉ định vị trí khác, lúc này bạn có thể sử dụng nút “back” để quay lại và thay đổi vị trí cài đặt. Nếu bạn hài lòng với không gian và địa chỉ có sẵn, hãy nhấp vào nút “Next”.

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt cài đặt phần mềm SQL Server 2008 R2

Tại đây, bạn có thể thấy tất cả các thành phần được chọn đã được cài đặt thành công. Khi mình nhấp vào nút “Next”, màn hình “Close” được hiển thị và mình có thể nhấp vào nút “Close” để hoàn tất cài đặt SQL Server 2008.

Kết luận

Bạn có thể thấy rằng có nhiều tùy chọn khác nhau để cấu hình sql server 2008 r2 express. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn sự hiểu biết rõ ràng để đảm bảo rằng quá trình cài đặt và cấu hình của bạn diễn ra suôn sẻ. Bạn nên lập kế hoạch trước cho các thành phần SQL Server trên các ổ đĩa khác nhau và các tài khoản bạn có hoặc muốn sử dụng cho các chức năng SQL Server khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn cấu hình thành công SQL Server theo cách bạn muốn khi bạn cài đặt SQL Server 2008 lần đầu tiên.

Rate this post

Văn Thống

Tôi là Lê Văn Thống với niềm Đam mê về phần mềm, thủ thuật máy tính và muốn chia sẽ những kiến thức công nghệ . Tôi là chuyên gia viết về các phần mềm và thủ thuật máy tính.

Related Articles

Back to top button