Phần Mềm

Download SQL Server 2008 R2 Express full + Hướng dẫn chi tiết cài đặt

Chào cả nhà! Tiếp tục với seri, trong bài viết trước mình đã giới thiệu phần mềm Visual studio 2008 rồi, bây giờ mình sẽ hướng dẫn download và cài đặt phần mềm SQL Server 2008. :v. Như vậy đã đủ bộ luôn rồi, kkk bạn có thể tạo ra một phần mềm quản lý rồi nha :v.

1./ Microsoft SQL Server – Database server

Microsoft SQL Server là một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu được phát triển bởi Microsoft . Là một máy chủ cơ sở dữ liệu và cũng là một sản phẩm phần mềm có chức năng chính là lưu trữ và truy xuất dữ liệu. Đến thời điểm hiện nay, microsoft đã có rất nhiều phiên bản khác nhau và được cải tiến dần theo thời gian.

Trong bài viết này! Mình sẽ giới thiệu đến bạn một phiên bản tuy đã được sản xuất rất lâu, nhưng đến thời điểm này, được rất nhiều bạn sử dụng để quản lý sở dữ liệu. Đó chính là phiên bản SQL Server 2008 R2 Express. Phiên bản SQL Server 2008 r2 hỗ trợ tính năng quản lý, truy cập, thực thi và phát triển tất cả các dữ liệu của server SQL. Còn cung cấp dữ liệu cho các nhà phát triển và nhà quản lý truy cập đến SQL.

SQL server cũng là một trong những phần mềm rất quan trọng với những bạn lập trình c#. Theo như mình tìm hiểu, với phần mềm này bạn có thể kết nối cơ sở dữ liệu(CSDL) đến Project đang thự hiện trên visual studio. Nếu bạn thành thạo SQL thì việc truy xuất dữ liệu thông qua một phần mềm quản lý. Thực dự rất dễ dàng :v.

2./ Cấu hình tối thiểu để cài đặt và sử dụng phần mềm SQL Server 2008 R2.

Trước khi đến Download phần mềm SQL Server 2008 R2 Express, bạn nên tham khảo cấu hình trước nhé. Bạn tham khảo cấu hình dưới đây thì biết tại sao phiên bản này lại được rất nhiều bạn sử dụng :v. Đơn giản vì phiên bản này tương đối nhẹ, hầu như sử dụng được trên tất cả các hệ điều hành. kkk

Cấu hình tối thiểu

  •  Hệ điều hành tối thiểu: Windows 2003 Service Pack 2; Windows Server 2008 Service Pack 2
  • CPU : Chip Pentium III 1Gb MHz trở lên(đề nghị : Chip 2 GHz hoặc cao hơn )
  • RAM : Phiên bản Express >= 1GB
  • ĐĨA CỨNG : Tối thiểu 6GB còn trống
  • Internet explorer 7 trở lên
  • Microsoft .NET Framework 4.0
  • Windows PowerShell 2.0
  • Windows Server 2008 R2 SP1 64-bit Datacenter, Enterprise, Standard or Web Edition
  • Windows Server 2008 SP2 64-bit Datacenter, Enterprise, Standard or Web Edition

3./ Tải phần mềm SQL Server 2008 r2 Expess full tại FSHARE

Hiện tại với phiên bản SQL Server 2008 r2 Express  bạn có thể lên website microsoft để download về(tại đây). Nhưng một số bạn hỏi mình không biết tải file nào là đầy đủ nhất. Nên dưới đây mình có thể link download cụ thể 2 hệ điều hành (32-bit và 6-bit). Link mình để trên FSHARE nên tốc độ tải rất nhanh.

À nếu link download bị lỗi, bạn báo ngay để mình fix nhé. Cám ơn mọi người trước <3.

Download SQL Server 2008 R2 Express full – 32bit:

Download

Download SQL Server 2008 R2 Express full- 64bit:

Download

Pass giải nén file: toithuthuat.com(nếu có)

Do link download rất nhẹ, chỉ khoảng 341mb thôi. Bạn chỉ cần đợi khoảng 5 đến 10 phút thì file đã được tải về rồi (nhưng bạn phải đảm bảo rằng đường truyền ổn định nha :v). Trong thời gian chờ đợi bạn làm gì? Kéo xuống xem hướng dẫn cài đặt nhé.

4./ Hướng dẫn chi tiết cài đặt phần mềm SQL Server 2008 R2 FULL

OK, chắc hẳn file đã được download về máy rồi bạn nhỉ. Ngay dưới đây là những bước giúp bạn cài đặt thành công phần mềm SQL 2018. Mình hướng dẫn rất chi tiết, bạn theo dõi nhé.

Bước #1:

Bạn chỉ cần click double vào file vừa được download về. Để giao diện cài đặt phần mềm SQL 2008 R2 xuất hiện. Bạn cần đợi xíu để phần mềm được cài đặt nhé, khoảng 2 – 3 phút.

(Bạn nên để file cài đặt ngoài desktop để không gặp lỗi “

The filename, directory name, or volume label syntax is incorrect

“).

Bước #2:

Bạn click vào dòng 2 bên trái “Installation” → Chọn “New installation or add features to an existing installaton”. Như hình bên dưới mình có minh họa.

Bước #3:

Tiếp theo, bạn cần chọn vào ô vuông “I accept license terms” → Nhấn next → Đợi xíu để phần mềm cài đặt.

Bước #4:

Tiếp theo, bạn nhấn Next.. Sau đó sẽ hiện ra 1 bảng như hình dưới đây, sau đó đợi xíu để phần mềm kiểm tra xem có lỗi không.

Lưu ý: Khi cài đặt gặp lỗi “previous releases of microsoft visual studio 2008 failed“, bạn hãy gỡ cài đặt visual studio đang sử dụng. Sau khi cài sql xong rồi cài vs lại.

Bước #5:

Bạn lại tiếp tục nhấn NEXT. Sau khi hiện ra 1 bảng như hình dưới, bạn cần chọn vào Ô “Named instance“..

Bước #6:

Nhấn Next  → Next → Chọn ô “Mixed Mode”, password bạn đặt gì cũng được, ở đây mình đặt 123.

Nếu bạn chưa có user thì chọn: ADD Current user.

Bước #7:

Bạn tiếp tục nhấn Next → Next → Đợi xíu để hoàn thành quá trình cài đặt(cũng hơi bị lâu nhé :v).

Bước #8:

Sau khi cài đặt xong, bạn chọn Close để tắt -_-. Mọi người hãy thử khởi động SQL Server Management Studio lên xem có gặp lỗi gì không nhé.

OK! Như vậy là xong quá trình download và cài đặt SQL server 2008 express rồi. Nếu có khó khăn trong quá trình cài đặt, cứ inbox với ad qua fanpage faceboox nhé.  Tôi Thủ Thuật chúc các bạn cài đặt thành công. Để lại comment cho ADMIN biết cảm nhận của bạn về bài viết này nhé.Theo dõi page để cập nhật những thủ thật và Game offline hot nhất hiện nay. Cám ơn bạn đã ủng hộ <3

5

/

5

(

4

bình chọn

)

Văn Thống

Tôi là Lê Văn Thống với niềm Đam mê về phần mềm, thủ thuật máy tính và muốn chia sẽ những kiến thức công nghệ . Tôi là chuyên gia viết về các phần mềm và thủ thuật máy tính.

Related Articles

Back to top button