Macs

10 lựa chọn thay thế Visio tốt nhất cho máy Mac

Microsoft Visio là một trong những công cụ lập biểu đồ phổ biến và có khả năng nhất hiện có, và đây là lựa chọn đầu tiên cho rất nhiều người nghiệp dư và chuyên nghiệp, xem cách nó được gói cùng với Microsoft Office Suite. Tuy nhiên, nếu bạn thích máy Mac hơn Windows, bạn có thể phải đối mặt với một thách thức lớn – không có Visio trong Office cho Mac. Điều tốt là, có rất nhiều lựa chọn thay thế bên thứ ba có khả năng cho Visio có sẵn cho Mac mà bạn có thể sử dụng, và ở đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lựa chọn hàng đầu cho các lựa chọn thay thế Visio cho Mac.

1. Lucidchart

Lucidchart là một trong những lựa chọn được ưa chuộng nhất không chỉ cho các hệ thống Mac, mà hầu như bất kỳ nền tảng nào, vì công cụ lập biểu đồ có khả năng này dựa trên web và có thể được sử dụng mọi lúc mọi nơi. Lucidchart gói một bộ tính năng thực sự mạnh mẽ, đủ để đáp ứng nhu cầu của cả nghiệp dư và chuyên nghiệp. Công cụ trực tuyến cũng hỗ trợ nhập các tệp Visio (bên cạnh Gliffy và Omnig hươu cao cổ), đảm bảo rằng nếu bạn thích hai nền tảng khác nhau, bạn vẫn có khả năng tương thích chéo. Chính nó, Lucidchart cho phép bạn bắt đầu với một khung vẽ trống hoặc chọn từ nhiều mẫu có sẵn để nhanh chóng đưa bạn lên khỏi mặt đất. Ngoài ra, khi bạn hoàn thành công việc trên một dự án, bạn có thể xuất nó theo một số định dạng, bao gồm các tệp VDX tương thích Visio-c0mp.

Lucidchart hoạt động trên mô hình freemium, với phiên bản giới hạn, miễn phí có thể phục vụ hầu hết nhu cầu của người dùng trung bình, trong khi các phiên bản trả phí đắt hơn có thể phục vụ cho người dùng doanh nghiệp và người dùng cao cấp. Công cụ trực tuyến này tạo ra một cú đấm thực sự mạnh mẽ, hiệu quả về chi phí, có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau (bao gồm cả thiết bị di động và máy tính bảng) và hoàn toàn xứng đáng là vị trí đầu tiên trong danh sách của chúng tôi.

Giấy phép: Freemium (Gói trả phí bắt đầu từ $ 8, 95 / tháng cho một người dùng, cung cấp bản dùng thử miễn phí)

Sẵn có: Lucidchart (web)

2. Trình chỉnh sửa sơ đồ Dia

Dia Diagram Editor là công cụ được lựa chọn nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ lập biểu đồ và biểu đồ miễn phí, rất mạnh mẽ cho Mac có khả năng tùy biến cao. Trong thực tế, một câu này khá nhiều tóm tắt tất cả mọi thứ Dia cung cấp. Công cụ nguồn mở này, mặc dù có giao diện thực sự lỗi thời và khó chịu, chỉ gói các tính năng nâng cao thường chỉ có trong các giải pháp trả phí, bao gồm khả năng nhập và xuất từ ​​các định dạng khác nhau, mở rộng khả năng thông qua bổ sung các plugin mới, biểu đồ chính xác và hơn thế nữa . Phần mềm mang một đường cong học tập, nhưng một khi bạn đã hiểu rõ về nó, thì không có gì nó không thể làm cho bạn.

Xin lưu ý rằng Dia có sự phụ thuộc vào XQuartz để chạy. Đó không phải là vấn đề vì máy chủ miễn phí, nhưng thiết lập nó vẫn còn một chút phiền toái mà bạn sẽ phải giải quyết.

Giấy phép: Nguồn mở

Sẵn có: Trình soạn thảo sơ đồ Dia (OS X)

3. Cacoo

Cacoo là một công cụ lập biểu đồ và biểu đồ dựa trên web cực kỳ mạnh mẽ và nó có một cú đấm trung bình. Hãy xem xét điều này như Lucidchart trên steroid, với nhược điểm là người dùng trung bình có thể không cần nhiều tùy chọn như công cụ này được cung cấp. Cacoo cung cấp một giao diện khá hoạt hình khi so sánh với Lucidchart và một số người khác, nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn – trong tất cả các công cụ đồ họa dựa trên web mà tôi đã thử nghiệm, Cacoo có nhiều lựa chọn mẫu nhất cho mọi người có thể tưởng tượng các danh mục, được bổ sung bởi một bộ sưu tập bổ sung trong cửa hàng Cacoo. Có các tính năng cộng tác mạnh mẽ, khả năng nhập / xuất ở các định dạng khác nhau và ninja ninja Cacoo có thể cài đặt giúp cho việc sử dụng công cụ này thậm chí còn tốt hơn so với trước đây.

Cacoo cũng hoạt động theo mô hình freemium, với phiên bản miễn phí bị hạn chế hơn so với những gì Lucidchart cung cấp. Tuy nhiên, các gói giá khá phải chăng và nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm thay thế Visio (không chỉ cho Mac), hãy kiểm tra Cacoo.

Giấy phép: Freemium (Gói trả phí bắt đầu từ $ 15 / tháng, cung cấp 30 ngày dùng thử miễn phí)

Sẵn có: Cacoo (web)

4. Trình chỉnh sửa đồ thị yEd

Trình chỉnh sửa biểu đồ yEd, thường được gọi là yEd đơn giản, là một phần mềm thực sự mạnh mẽ khác để vẽ đồ thị, sơ đồ tư duy, sơ đồ làn bơi, biểu đồ dòng chảy, cây gia đình và nhiều hơn nữa. Phần mềm này có giao diện gọn gàng hơn so với đối thủ cạnh tranh rất gần, nhưng không cung cấp nhiều tính năng như trước đây. Vấn đề lớn nhất của tôi với yEd là thiếu hỗ trợ cho các tệp Visio, cả trong nhập và xuất (và đó là một phần lý do tại sao chúng tôi xếp hạng nó sau Dia). Ngoài nhược điểm nhỏ này, có khá nhiều tính năng hữu ích và độc đáo, đặc biệt là khả năng nhập dữ liệu để vẽ đồ thị trực tiếp từ các tệp Microsoft Excel. Điều đó cũng không làm tổn hại rằng yEd mang đến một giao diện gọn gàng tốt hơn đáng kể so với Dia.

yEd cũng là một ứng dụng miễn phí mà bạn có thể tải xuống ở đường dẫn bên dưới. Điều đáng chú ý là yWorks, công ty đứng sau yEd, có một số tiện ích lập biểu đồ khác được cung cấp tại trang web của họ, vì vậy hãy kiểm tra bộ sản phẩm đầy đủ của họ nếu bạn có nhu cầu đa nền tảng.

Giấy phép: Phần mềm miễn phí

Tính khả dụng: yEd Graph Editor (OS X)

5. Omnigraffle

Không có danh sách các công cụ lập biểu đồ và biểu đồ Mac nào có thể hoàn thành mà không đề cập đến Omnigraffle. Được coi là phần mềm mạnh nhất về bản chất của nó, thậm chí có thể vượt trội hơn cả Visio khét tiếng, Omnigraffle là đỉnh cao của sơ đồ hóa và tương tự. Vậy thì tại sao nó lại rơi ở vị trí thứ 5 trong danh sách của chúng tôi? Bởi vì giá cả khá dốc; Omnigraffle pro chi phí với con số khổng lồ $ 200!

Di chuyển qua giá cả, bạn có được những gì bạn phải trả cho. Từ sơ đồ khung cho đến sơ đồ UML đến sơ đồ tầng khá nhiều thứ bạn có thể tưởng tượng, có thể được tạo bằng Omnigraffle. Phần mềm này có khả năng nhận dạng hình dạng tốt nhất trong số rất nhiều và vì nó có ứng dụng cho cả iOS và OS X (được mua riêng), bạn thậm chí có thể sử dụng Apple Pencil mới để hoạt động tự do tùy thích. Mọi thứ đều tuyệt vời, từ giao diện của chương trình đến hỗ trợ khách hàng sau bán hàng. Nếu bạn cần phải có một cậu bé hư hỏng mạnh nhất trong khối, và có thể chi tiêu cho nó, thì không đâu khác ngoài Omnigraffle. Ồ, và bạn thậm chí có thể dùng thử trong 14 ngày trên máy Mac nếu điều đó khiến bạn thích thú.

Giấy phép: Thương mại (Phiên bản tiêu chuẩn có giá 99, 99 USD, cung cấp bản dùng thử miễn phí trong 14 ngày)

Sẵn có: Omnigraffle (OS X)

6. ConceptDraw Pro

Đứng ở vị trí thứ 6 trong danh sách của chúng tôi là ConceptDraw Pro, một công cụ lập biểu đồ rất mạnh mẽ khác cho cả Windows và OS X có thể mang lại sự cạnh tranh khá lớn cho cả Visio và Omnigraffle, mặc dù thiếu một số tài khoản. Điều khiến ConceptDraw khác biệt với đám đông là sự tập trung của nó vào việc trình bày ra khỏi sơ đồ và biểu đồ luồng của bạn, v.v., cho phép chuyển đổi một cú nhấp chuột của sơ đồ đồ thị thành bản trình bày. Chương trình cũng có tính năng tích hợp chặt chẽ với Visio và không chỉ hỗ trợ các định dạng tệp Visio mà còn có thể tích hợp với thư viện Visio hiện có để hoạt động liền mạch (chỉ dành cho Windows).

ConceptDraw Pro là một tiện ích trả phí khác có giá 200 đô la cho một giấy phép người dùng. Chương trình này là một phần của Dự án ConceptDraw và cũng cung cấp một số phần mềm khác, bao gồm Văn phòng ConceptDraw, MindMap, Dự án 7 và các phần mềm khác. Kiểm tra tất cả chúng ở liên kết nguồn dưới đây.

Giấy phép: Thương mại (ConceptDraw Pro có giá 199 đô la, cung cấp bản dùng thử miễn phí)

Sẵn có: ConceptDraw Pro (OS X)

7. Bút chì

Bút chì là một phần mềm miễn phí sẽ là một niềm vui để sử dụng. Đầu tiên, hãy nói thẳng điều này; phần mềm này không hỗ trợ trực tiếp các tệp Visio, vì vậy nếu đó là những gì bạn đang theo đuổi, hãy tìm nơi khác. Ngoài ra, Pencil là một công cụ đóng khung dây tuyệt vời có thể thực hiện đồ thị và sơ đồ thực sự tốt cho bạn. Tôi nói khung dây bởi vì đó là nơi sức mạnh thực sự của Pencil tỏa sáng. Bút chì không quá lớn trong việc đưa ra các mẫu, nhưng cung cấp một trong những thư viện hình dạng và tác phẩm nghệ thuật lớn nhất có thể để lựa chọn. Bạn nhận được rất nhiều tùy chọn định dạng và có thể tùy chỉnh khá nhiều khía cạnh của khung dây, biểu đồ luồng hoặc sơ đồ theo ý thích của bạn. Phần mềm này khá nhẹ và nhỏ và không yêu cầu bất kỳ cài đặt nào trên máy Mac của bạn, làm cho nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn phải làm việc ngoại tuyến hoặc không cần một giải pháp trực tuyến vì bất kỳ lý do nào khác.

Giấy phép: Nguồn mở

Sẵn có: Bút chì (OS X)

8. Gliffy

Gliffy là một công cụ lập biểu đồ trực tuyến khác không giống như Lucidchart, nhưng có ít tùy chọn hơn so với lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Bạn sẽ thích Gliffy nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp vô nghĩa cho phép bạn hoàn thành công việc cần thiết một cách dễ dàng với sự xao lãng tối thiểu. Điểm cộng lớn nhất cho công cụ này là nó dựa trên HTML 5 chứ không phải Flash, làm cho nó phù hợp với mọi trình duyệt. Có hỗ trợ Visio, tích hợp Google Drive, một loạt các mẫu và chủ đề để bắt đầu hoạt động và hơn thế nữa. Tuy nhiên, điều khiến Gliffy thực sự khác biệt là plugin Wikia mà nó cung cấp nếu bạn muốn nhúng sơ đồ vào Wiki của mình và ứng dụng Chrome để hoạt động ngoại tuyến – thứ mà các công cụ trực tuyến khác không mang đến cho bảng.

Gliffy cũng theo mô hình freemium, mặc dù phiên bản miễn phí của nó khá hạn chế đối với sở thích của tôi. Tuy nhiên, sẽ không đau nếu thử.

Giấy phép: Freemium (Gói tiêu chuẩn có giá $ 4, 95 / tháng cho một người dùng)

Sẵn có: Gliffy (web)

9. Vẽ

Draw về mặt kỹ thuật không phải là một công cụ vẽ biểu đồ hoặc biểu đồ, nhưng nó có thể hoàn thành công việc khá tốt. Draw là một phần của bộ Libre Office, và nó không chỉ giúp tạo ra các bản vẽ cấp chuyên nghiệp mà còn cả các khung lưới, biểu đồ dòng chảy, sơ đồ UML và các thứ tương tự. Không có hỗ trợ cho các tập tin Visio, mặc dù.

Thật khó để giới thiệu Draw như một ứng dụng vẽ đồ thị đơn thuần, nhưng vì nó miễn phí và mang cái tên rất đáng tin cậy của Libre Office đằng sau nó, nó đáng để thử. Phần mềm hoạt động tốt và đáng chú ý là một giải pháp thay thế khả thi cho Visio, nhưng chắc chắn có những giải pháp tốt hơn nếu bạn đang tìm kiếm sơ đồ trên máy Mac của mình.

Giấy phép: Phần mềm miễn phí

Sẵn có: Văn phòng Libre (Vẽ)

10. Sáng tạo

Creately là công cụ dựa trên web cuối cùng trong danh sách các lựa chọn thay thế Visio tốt nhất cho Mac của chúng tôi và cho các biện pháp tốt. Mặc dù nó khá hữu ích cho một hoặc hai biểu đồ dòng chảy nhanh, nhưng nó không đóng gói một cú đấm nào so với Lucidchart và Cacoo. Tuy nhiên, về mặt tích cực, giao diện của Creately là một cảnh tượng đáng chú ý. Thật gọn gàng và ngăn nắp đến nỗi sử dụng công cụ này là một niềm vui. Bạn nhận được tất cả những thứ thông thường với Creately: hướng dẫn, chụp tự động, mẫu, hình dạng và tác phẩm nghệ thuật và mọi thứ khác bạn mong đợi từ một công cụ lập biểu đồ có khả năng.

Giống như các tiện ích trực tuyến khác có tính chất này, Creately là freemium, và điều tuyệt nhất là, sử dụng phiên bản miễn phí thực sự không cần phải đăng ký (nếu bạn đang thực hiện dự án một lần, nghĩa là). Tuy nhiên, Creately dựa vào Flash để chạy, vì vậy nếu bạn đang sử dụng trình duyệt không được hỗ trợ như Safari, tiện ích này sẽ không hoạt động cho bạn.

Giấy phép: Freemium (Gói trả phí bắt đầu từ $ 5 / tháng cho một người dùng)

Sẵn có: Creately (web)

Bạn có biết bất kỳ thay thế Visio nào khác cho Mac xứng đáng nằm trong danh sách này không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần ý kiến.

Văn Thống

Tôi là Lê Văn Thống với niềm Đam mê về phần mềm, thủ thuật máy tính và muốn chia sẽ những kiến thức công nghệ . Tôi là chuyên gia viết về các phần mềm và thủ thuật máy tính.
Back to top button